Sign up with your email address to be the first to know about new updated, blog features & more.

   
Zapisz Zapisz

รีวิวแก้จมูก by RENITA Clinic

Posted on

ฮัลโหลววววว
สวัสดีค่าทุกคน

ใครติดตามเราก็น่าจะเห็นว่า เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน จูนได้ไปแก้จมูกมาใหม่ หน้าละมุนกว่าเดิมเยอะมาก บล็อคนี้มาแล้วจ้า รีวิวเล่าประสบการณ์ จะเสียวไส้ จะตื่นเต้นแค่ไหน ไปดูกันเลย

จริงๆจูนทำจมูกมา 9 ปีแล้วนะคะ แต่มันก็ธรรมชาติมาก ดูไม่ค่อยออกหรอก

 

แต่ช่วง 2-3 ปีหลัง เราเริ่มสังเกตปลายจมูกมันรั้งๆเชิดๆ ทำให้จมูกดูสั้น หลังข้างแล้วดูแห้งๆ งงม่ะ

สังเกตตรงปลายจมูกดูนะ จุดกระทบแสงที่เป็นไฮไลท์มันจะสูงหน่อย จริงๆก็ไม่ใช่ปัญหามากมาย แต่ด้วยความที่เราถ่ายวีดีโอแต่งหน้าบ่อย มันก็จะมีอาการนอยด์ๆ เกิดการอยากแก้จมูกบ้าง
_________
เราได้มาปรึกษาคุณหมอจากหลายๆที่ จนมาจบที่

เรนิตาคลีนิค(อยู่ที่อารีย์สัมพันธ์ซอย 5)

เป็นคลีนิคที่เปิดได้ไม่นาน แต่คุณหมอที่ประจำคลีนิคเป็นคุณหมอเฉพาะทาง มีประสบการณ์มาก มือเบามาก และใจดีมาก อันนี้โดยส่วนตัว เราเลือกจากฝีมือของคุณหมอเป็นสำคัญนะ ถ้าตอนปรึกษาพูดคุยถูกคอ ในแบบที่เราต้องการ เราจะสบายใจมากกว่า คือเคยเจอไม๊ หมอรั้นๆ ไม่ค่อยฟังคนไข้อะ อันนั้นไม่ใช่แนวเราขอผ่าน ส่วนจะคลีนิคเล็กหรือใหญ่มันเป็นเรื่องสำคัญรองลงมา

คุณหมอที่ดูแลจูนมี 2 ท่านคือ

คุณหมอโบ๊ท นพใพลพงศ์ ชยางศุ

Doctor of Medicine, Faculty of Medicine, Chulalongkorn University, Thailand Diploma of the Thai Board of Otorhinolaryngology, Faculty of Medicine Siriraj Hospital, Mahidol University, Bangkok, Thailand International Board of Facial Plastic and Reconstructive Surgery (IBCFPRS) by International Federation of Facial Plastic Surgery Societies (IFFPSS)

 

และคุณหมอจง นพ. สาครินทร์ บุญบรรเจิดสุข

Doctor of Medicine, Faculty of Medicine Siriraj Hospital, Mahidol University, Bangkok, Thailand Diploma of the Thai Board of Otorhinolaryngology, Faculty of Medicine Siriraj Hospital, Mahidol University, Bangkok, Thailand Postdoctoral Fellowship in the Molecular Biologic Laboratory, Department of Otorhinolaryngology, University Medical School, Johannes Gutenberg University Mainz, Germany

_________________________

เริ่มแรกเลย เราต้องนัดวันและเวลาก่อนนะคะ เพราะคุณหมอทั้งสองท่านประจำที่โรงพยาบาลใหญ่ด้วย ไม่ได้อยู่ตลอด หลังจากนัดหมอได้แล้ว ก็จะเข้าไปปรึกษา อย่างเรา จะเอาตัวอย่างไปให้ดูว่าชอบแบบไหน มีปัญหาตรงส่วนไหน เพื่อให้คุณหมอได้ช่วยวิเคราะห์

ทางเรนิตาคลีนิคจะมีการถ่ายภาพเก็บไว้ให้เพื่อเปรียบเทียบ ให้เห็นภาพชัดขึ้นเวลาเราทำ และเวลาคุย คุณหมอเขาจะวาดรูปให้เราเห็นโครงสร้างจมูก มันจะมองภาพง่ายมาก ว่าจมูกแบบเราอย่างงี้ อยากทำแนวฝรั่ง มันจะเป็นไปได้ไม๊ อะไร ยังไง ตรงนี้คุณหมอจะอธิบายให้ฟังหมดเลย อยากรู้อะไรก็ถามเพิ่มได้ อยางที่บอก ว่าคุณหมอใจดี รู้สึกอุ่นใจที่จะทำด้วยมากๆ

อย่างเคสของจูน คุณหมอบอกว่าจะใช้เป็นเนื้อเยื่ออ่อนหลังหูมาเสริมปลายจมูกให้ดูมนกลมมากขึ้น จะช่วยยืดความยาวของจมูกไปได้อีก ทำเป็นสันสโลปเพื่อให้หน้าละมุน แต่ความสูงเท่าเดิม เพราะดูสวยรับกับหน้าอยู่แล้ว ส่วนนอกจากเรื่องปลายจมูก เรารู้สึกว่าปีกจมูกเราบานไปหน่อย ก็เลยคุยกะคุณหมอว่า ถ้าตอนแก้ ให้ดูตามความเหมาะสม อาจจะตัดปีกไปด้วยเลย จะได้เจ็บรอบเดียว

(ในภาพคุณหมอวัดตำแหน่ง และติดพลาสเตอร์ข้างหู เพื่อให้ง่ายต่อการทำ)
จริงๆเราเคยมาปรึกษาคุณหมอแล้วรอบนึงก่อนถ่ายบล็อคนี้ พอมาครั้งนี้เลยลงมือแก้จมูกกันไปเลย แต่ต่อให้คุณหมอใจดีแค่ไหน ขึ้นชื่อว่าการผ่าตัดแล้วมันก็ตื่นเต้นสุดดดด เหงื่อท่วม มือสั่นมากแกร๊
___________


(ขึ้นเขียงพร้อม)

ในส่วนขั้นตอนการทำ ไม่มีรูปนะ แต่เราจะบรรยายให้อ่านแล้วกัน

อันดับแรกคุณหมอก็จะฉีดยาชาก่อน ทั้งจมูกและหลังหู รอสักพักให้ยาออกฤทธิ์ก็ค่อยเริ่มทำ เอาจริงๆเจ็บสุดก็จรงนี้แหละ ฉีดยาฉาเข้าตรงด้านในของจมูก เจ็บน้ำตาไหลพรากกกกก

แต่พอยาออกฤทธิ์ก็ไม่รู้สึกอะไรแล้วนะ สบาย


(ด้านบน ซิลิโคนรุ่นใหม่ก่อนเหลา
ด้านล่าง ซิลิโคนเดิม อยู่ด้วยกันมา 9 ปีแล้ว อิอิ)
หลังจากนั้นคุณหมอก็เริ่มจากเอาเนื้อเยื่อหลังหูออกมาก่อน เราไม่เจ็บไม่อะไรเลย แค่เสียว5555 ก็มันใกล้หูขนาดนั้น ได้ยินหมดเลย เสียงกรีดเนื้อดัง ครื๊ดดดดด สะท้านมาก จินตนาการไปไกลแล้ว แต่จริงๆคือไม่มีอะไรเลย
______
พอเสร็จภารกิจข้างหู ก็มาต่อด้วยเหลาซิลิโคน คุณหมอนั่งปั้นอยู่นาน จนรูปทรงเข้าที่ ก็ค่อยๆเปิดผิวเพื่อเอาซิลิโคนเก่าออก … จะบอกว่าขั้นตอนที่เอาซิลิโคนเก่าออกนี่ไม่รู้สึกอะไรเลยนะ ไม่เจ็บ ไม่เสียวใดๆ งงมาก อ้าว! หมอเอาออกมาตั้งแต่เมื่อไหร่555
_______
แล้วหมอก็ลงมือใส่ซิลิโคนใหม่เข้าไป จุดนี้มีเจ็บนิดหน่อยตอนยัดซิลิโคนเข้า แต่ก็โอเคนะ ไม่ได้มากมาย คุณหมอก็งมอยู่กับการแต่งปลายจมูกไปเรื่อยๆ มีเปิดหน้าให้ดูทรงจมูกใหม่ด้วย ตรงนี้ก็ใช้เวลาพอควร ชั่วโมงกว่าๆได้นะ เพราะคุณหมอละเอียดมากจริงๆ กะองศา ดูมุม ค่อยๆจับ ค่อยๆใส่ คือมือเบาจริงๆ ไม่น่ากลัวเลย
______
หลังจากผ่านไป 2 ชั่วโมงหน่อยๆ ก็เสร็จสิ้นภารกิจ เย็บแผลเรียบร้อยทั้งจมูก(คุณหมอเย็บแบบซ่อนแผล มาแทบไม่เห็นจากภายนอก) และเย็บหลังหูแบบที่ว่า ตอนหายจะแทบไม่เห็นรอยแผลแน่นอน
และนี่คือ Before-After ค่ะ

(ก่อน – หลังทำจมูก 1 วัน)

จะเห็นเลยว่า ความโด่งของสันจมูกไม่ต่างมาก แต่มีความสโลป และปลายที่พุงได้มากกว่า และอาการบวมของแผล สำหรับเราแทบไม่มีเลยนะ
จะแค่แดงๆบวมนิดๆตรงปลายเท่านั้น
คือ 3 วันเราก็ออกนอกบ้านได้แล้วอะ ไม่ช้ำเลยจริงๆ

พอหลังจากที่ใส่ซิลโคนใหม่และแต่งปลายจมูกเข้าไป ก็เลยลงความเห็นกันว่า ปีกจมูกน่าจะไม่ต้องทำแล้ว เพราะตอนนี้ก็ดูสมส่วนดี แต่ถ้าอยากทำจริงๆ รอซัก 3 เดือน รอให้จมูกใหม่เข้าที่ ค่อยมาดูกันอีกครั้งดีกว่า

(สภาพหลังทำเสร็จใหม่ๆ หน้าคืองงๆเอ๋อๆไปอี๊กกก555)

หลังจากที่ทำ จริงๆการดูและไม่ยากนะคะ ส่วนตัวเราเอง จะนั่งหลับ(นอนที่โซฟา ให้หัวยกสูง) และเอาหมอนรองคอให้หน้าไม่เอียง ไม่นอนตะแคง ทำอยู่ประมาณอาทิตย์นึง ถึงจะนอนตามปรกติ แต่ก็ยังคงนอนตรงๆไปอีกประมาณ 1 เดือน ระมัดระวังการสัมผัสหน้า นอกนั้นก็มีทานยาตามที่คุณหมอจัดมาให้ ของเราไม่ต้องมีการประคบร้อนเย็นนะคะ อันนี้แล้วแต่เคส คุณหมอเขาจะอธิบายวิธีการดูแลหลังทำให้อีกที

_______________________

และเรามีเพิ่มเติมที่ดื่มน้ำมะพร้าวสดเยอะๆ คือเพื่อนที่ชอบศัลฯนางบอกมาว่าช่วยลดบวม จริงรึป่าวไม่รู้ แต่เราชอบดื่มอยู่แล้ว ก็หามาตุน ดื่มทุกวัน 😊


(ภาพหลังทำ 2 อาทิตย์)
หลังทำ 1 อาทิตย์ คุณหมอก็นัดตัดไหมที่หลังหู และเช็คแผล แล้วก็ตัดไหมที่จมูกอีก 2 อาทิตย์ถัดมา

อย่างที่เห็นว่าอาการบวมเราน้อยมาก 1 เดือนก็ถ่ายงานได้ตามปรกติแล้ว


(หลังทำจมูก 6 อาทิตย์)
ความประทับใจที่ชอบมากๆคือ คุณหมอใจดีมากกก เอาใจใส่ สอบถามความต้องการ รวมไปถึงตอนทำก็ดูงานละเอียด มือเบาสุดๆ ไม่ใช่แค่อยากจะขายของ ส่วนไหนที่ดีอยู่แล้วคุณหมอก็จะแนะนำให้เราคงไว้ ไม่ใช่จะให้ทำจนหน้าดูปลอม555  คือรู้สึกคุ้มค่ามากที่แก้จมูกกับที่เรนิตา
_______
ภาพช่วงปัจจุบัน
จมูกไม่บวมแล้ว ปลายเข้าที่ดูเรียวสวยพอเหมาะ เรารู้สึกหน้ามีความละมุนขึ้นในแบบที่ไม่โบ๊ะ ถ้าไม่บอก คนอาจจะทักว่า เห้ย! สวยขึ้นนะ แต่จับไม่ได้ว่าอะไรเปลี่ยนไป เออ ชอบแบบนี้แหละ ดี 😆

มาถึงช่วงท้าย จูนก็ขอขอบคุณ หมอโบ๊ทและหมอจงมากนะคะ ที่ดูแลความสวยของจูนเป็นอย่างดี ประทับใจมากกกกก กล้าที่จะบอกต่อ ใครที่อยากทำจมูกแบบละมุนสวยๆไม่โป๊ะ ลองดูได้ค่ะ

ในตอนนี้ทางเรนิตาคลีนิตมีโปรโมชั่นพิเศษ

โปรรีวิว เคสใหม่ 9,900 หมดเขต 31 พ.ค. 60 (เคสที่อนุญาตให้เอารูปมารีวิวได้)

และพิเศษมากๆ โปรเสริมจมูกsilicone 19,000 จากรูปด้านบน ลดเหลือ 17,500 บาท เมื่อบอกว่ามาจาก จูน JellyJune

_______

ใครที่กำลังมองหา คลีนิคเสริมจมูก ก็ลองดู เรนิตาคลีนิคเป็นตัวเลือกได้ค่ะ

แล้วพบกันใหม่จ้า
Jelly June

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

share
0

No Comments Yet.

What do you think?