Sign up with your email address to be the first to know about new updated, blog features & more.

   
Zapisz Zapisz

No More Sensitive Skin

Posted on

บล็อคนี้เราจะมาเจาะลึกปัญหาผิวที่สาวๆหลายๆคนกังวลใจกันนั้นก็คือ อาการแพ้ระคายเคืองเมื่อใช้สกินแคร์หรือเครื่องสำอาง มีเนื้อหาแน่น มีประโยชน์กับสาวๆแน่นอน

________________

ช่วงเดือนก่อน จูนได้ไปฟังบรรยายจากทาง Eucerin เกี่ยวกับผิวบอบบางมาค่ะ

ได้เช็คผิวด้วยเครื่อง VISIA ด้วยนะ ผลออกมาคือ จูนได้ 95% ซึ่งมีผิวแห้งแดงอยู่บ้าง แต่โดยรวมค่อนข้างดีเลยล่ะ

 

 

พอมาลองเช็คดูผิวตัวเอง ในบางครั้ง เวลาจูนเทสครีมใหม่ๆ ก็มีอาการแสบร้อนที่ผิว หลังจานั้นผิวก็แดง แห้งลอกและมีอาการคันตามมา เลยรู้ตัวว่าเข้าข่ายอาการเสี่ยงต่ออาการระคายเคืองง่าย

แต่ต้องบอกก่อนว่า ผิวแพ้ง่ายกับผิวระคายเคืองง่าย มีความคล้ายกัน แต่ไม่เหมือนกันซะทีเดียว ข้อแตกต่างกันนั้นก็คือ

 

 

การแพ้ Allergic contact dermatitis

จะเป็นปฏิกิริยาส่วนบุคคล ซึ่งสารที่แพ้นั้น ไม่ว่าจะกลับมาใช้กี่ครั้ง ก็ยังทำให้ผิวมีอาการเช่นเดิม ซึ่งเราสามารถเช็คการแพ้สารเคมีส่วนประกอบในครีมได้โดยการทำ patch test(ปรึกษาเภสัชกรหรือโรงพยาบาล) จากนั้นก็ค่อนเลือกใช้เครื่องสำอางที่ไม่มีสารที่แพ้ผสมอยู่

 

การระคายเคือง Irritant contact dermatitis จะเป็นการแสดงออกของผิวที่เกิดขึ้นจากหลายปัจจัยไม่ใช่แค่ครีม เช่น ผิวช่วงนั้นอ่อนแอเพราะตากแดดจัด หรือหลังทำเลเซอร์ การใช้ปริมาณครีมที่มากเกินไปหรือเข้มข้นเกินไป ก็ทำให้เกิดอาารระคายเคืองได้ด้วยเช่นกัน

 

 

การเช็คง่ายๆว่าผิวเราแพ้ครีมนั้นจริงๆ หรือแค่ระคายเคือง ก็พอจะสังเกตุได้จาก

ถ้าเราแพ้ ไม่ว่าจะทาผลิตภัณฑ์นั้นบนส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย ก็จะเกิดอาการแพ้เกิดขึ้นได้เหมือนกันหมด แต่การระคายเคืองจะขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของผิวหนัง พื้นที่ผิวบางส่วนที่มีอาการอ่อนแอ ไม่ว่าจะเป็นจากการใช้ยา ครีมอื่นๆ หรือการทำเลเซอร์ต่างๆ ก็เกิดอาการระคายเคืองได้ แต่พอเอาครีมนั้นไปทาท้องแขน ทาขา หรือส่วนอื่นๆ กลับไม่เป็นไร เข้าใจได้ง่ายว่า ถ้าผิวไม่แข็งแรง ก็จะเกิดการระคายเคืองได้ง่าย

 

 

 

จูนเลยหยิบเอา กลุ่มผลิตภัณฑ์ยูเซอริน สำหรับผิวแบบ Hypersensitive 2 ตัวมาทดลอง

นั่นคือs

 

Eucerin Ultrasensitive Soothing Care และ

Ultrasensitive Concealing Care

โดยทดลองใช้เป็นเวลา 1 เดือน

 

 

Ultrasensitive Soothing Care

ยูเซอริน อัลตร้าเซ็นส์ซิทีฟ ซูทติง แคร์ เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อบางเบา ปราศจากสี ซึมซาบเร็วใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ช่วยฟื้นบำรุงผิวระคายทันที ลดความไวของเซลล์ผิว จากมลภาวะ แดด สารเคมี จึงลดความรู้สึกระคายผิว เพื่อไม่ให้ปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่ายรุนแรงขึ้น และยังช่วยเติมความชุ่มชื่นสู่ผิวเสริมประสิทธิภาพเกราะปกป้องผิวให้สุขภาพดียิ่งขึ้น แข็งแรงขึ้น เมื่อใช้เป็นประจำเช้า และเย็น

 

 

Ultrasensitive Concealing Care

จะมีคุณสมบัติเช่นเดียวกับตัวบน แต่จะเป็นเนื้อสีเขียวอ่อน และมีส่วนผสมของกันแดด SPF25 ใช้ช่วงกลางวันได้ และสามารถใช้ปรับสีผิว ให้รอยแดงจากอาการแพ้ระคายเคืองแลดูลดลงได้ด้วย

 

 

ทั้งสองผลิตภัณฑ์ไม่อุตันรูขุมขน ปราศจากสารกันเสีย ปราศจากน้ำหอม และปราศจากแอลกอฮอล์

 

 

Eucerin Ultrasensitive Concealing Care

เนื้อครีมสีเขียวอ่อน ปรับรอยแดงให้ดูจางลง ใช้แทนเบสก่อนแต่งหน้าได้เลย

 

 

 

ผลหลังการทดลองใช้มาเป็นระยะเวลา 1 เดือน

 

ก่อนอื่นต้องพูดถึงเนื้อสัมผัสก่อน ว่าตัว Ultrasensitive Soothing Care เนื้อบางเบาซึมง่ายสบายหน้าดีมาก เหมาะกับอากาศของประเทศไทย ส่วน Ultrasensitive Concealing Care จะมีเนื้อสีเขียวอ่อน ใช้แทนเบสเขียวได้ ให้สีผิวดูนวลๆขึ้น

 

กลิ่นของทั้งสองตัวจะเป็นกลิ่นเหมือนยานิดๆ ไม่หอมไม่เหม็น บางคนอาจจะไม่ชอบกลิ่น แต่เราว่าให้อารมณ์เหมือนยารักษาผิวนะ 555

 

 

ช่วงก่อนใช้เรามีผิวที่เป็นปรกตินะคะ ไม่ได้มีอาการแพ้ใดๆ มีรอยแดงจากสิวที่คาง มีผิวแห้งลอกช่วงจมูกและหน้าผากนิดหน่อยเพราะนอนน้อย ทำให้ตอนแรกใช้ไปแล้วรู้สึกไม่ได้ว้าว ไม่ได้รู้สึกพิเศษ ที่สังเกตุเห็นก็คือผิวบริเวณลอกนั้นดีขึ้น หน้ากลับสู่สภาวะปรกติอีกครั้ง เราก็แบบ…ก็โอเคนะ หลังจากนั้นเรายังคงใช้อย่างต่อเนื่องเรื่อยๆ

 

 

 

แต่มีอยู่วันหนึ่งที่เราหยิบมาส์กในกรุมาลอง เป็นมาส์กที่เราไม่เคยใช้มาก่อน กะว่าอยากให้หน้าเด้งเป็นพิเศษซักหน่อย หลังใช้ก็เริ่มมีอาการคันยิบๆ เลยคิดว่า เอาแล้วแย่แน่! เลยรีบล้างหน้าออก ในตอนนั้นหน้ามีรอยเกาเห่อแดงๆขึ้นแล้วแหละ ด้วยความกลัว ก็เลยรีบหยิบตัว Soothing Care มาทา(แอบทาหนากว่าปรกติเพราะกลัวหน้าเห่อหนัก 555)

 

หลังจากโปะลงไปประมาณ 2 ชั่วโมง อาการคันยุบยิบก็น้อยลงไปเยอะค่ะ เราก็เลยไม่แต่งหน้า แล้วทา Soothing Care ต่ออีก 1 คืนถัดมา ผิวรอยแดงก็หายไปเยอะ จนกลับสู่ความปรกติ ไม่ลอกเป็นขุย ไม่แดงเห่อ เป็นผิวที่ดูสุขภาพดีในแบบที่ควรจะเป็น ให้ความรู้สึกว่าผิวเราดูแข็งแรงขึ้น มั่นใจที่จะจะลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นมาส์กหน้าหรือเครื่องสำอางใดๆ ก็ไม่ค่อยกลัว เพราะถ้าเกิดอาการแพ้เมื่อไหร่ ก็มี Ultrasensitive Soothing Care และ Ultrasensitive Concealing Care ที่จะช่วยให้ผิวกลับมาแข็งแรงขึ้นอีกครั้ง มีติดบ้านไว้คืออุ่นใจสุด

 

 

เราขอแนะนำเป็นพิเศษ สำหรับสาวๆที่มีอาการแพ้น้ำ แพ้เครื่องสำอางง่าย หรือต้องเดินทางบ่อยๆ เราว่า Ultrasensitive Soothing Care และ Ultrasensitive Concealing Care ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นในระยะยาว เป็นทั้งการป้องกัน และการช่วยแก้ปัญหาเมื่อเกิดอาการแพ้และระคายเคืองนะคะ

 

ด้วยรักและเป็นห่วง

ขอให้ทุกมีสุขภาพผิวที่แข็งแรงจ้า

JellyJune

 

  

_________________

Product information : Eucerin Ultrasensitive Soothing Care

และ Ultrasensitive Concealing Care

ขนาด 50มล.

ราคาปรกติ ชิ้นละ 1,170 บาท

วางจำหน่ายที่ วัตสัน บูทส์ ร้านขายยาชั้นนำ โรงพยาบาล และ www.eucerin.co.th

          

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

share
0

No Comments Yet.

What do you think?